DentalCare Logo
What is Plaque main

Mảng Bám Là Gì? - What is Plaque? - Vietnamese

Mảng bám răng là một màng màu vàng dính, không màu hoặc màu nhạt liên tục hình thành trên răng. Khi nước bọt, thức ăn và chất lỏng kết hợp với nhau, mảng bám - chứa vi khuẩn - hình thành giữa răng và dọc theo đường nướu.

Mảng bám răng bắt đầu hình thành trên răng 4-12 giờ sau khi đánh răng, đó là lý do tại sao việc bạn đánh răng kỹ ít nhất hai lần một ngày và dùng chỉ tơ nha khoa hàng ngày lại quan trọng tới vậy.

Mảng Bám Trên Răng Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Răng Miệng Của Tôi Như Thế Nào?

Mảng bám răng là nguyên nhân sâu xa của nhiều vấn đề sức khỏe răng miệng. Vi khuẩn trong mảng bám tạo ra các axit tấn công men răng gây sâu răng. Vi khuẩn trong mảng bám cũng có thể dẫn tới giai đoạn sớm của bệnh nướu răng gọi là viêm nướu. Mảng bám răng cũng có thể góp phần gây ra hôi miệng và có thể làm cho răng trông có màu vàng đục.

Mảng Bám trên Răng Gây Ra Sâu Răng và Viêm Nướu

What is Plaque 6
What is Plaque 6
What is Plaque 6

Mảng Bám trên Răng Gây Ra Sâu Răng và Viêm Nướu

Nếu mảng bám răng không được loại bỏ thường xuyên bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa, mảng bám sẽ khoáng hóa thành cao răng, một mảng cứng, vàng hoặc nâu bám chặt vào răng và chỉ có thể loại bỏ nhờ chuyên gia nha khoa. Nếu không được lấy ra, cao răng sẽ dẫn tới nhiều bệnh nướu nghiêm trọng hơn.

Cách Loại Bỏ Mảng Bám Trên Răng

Ngăn ngừa mảng bám là yếu tố quan trọng nhất để bảo vệ và giữ gìn răng, nướu suốt đời.